Hay đáo để

By Lê Công:

  HAY ĐÁO ĐỂ
 

  "Hay đáo để thời buổi này còn có một nơi mà những người viết mong muốn được vào được hồi hộp theo từng lá phiếu của 5 vị ủy viên BCH (vắng ủy viên Hồ Anh Thái) thì cũng hiếm có". Đó là lời của nhà văn Trần Nhương khi nói về những cuộc điện thoại hỏi thăm về kết nạp Hội nhà văn!

More...

ẢNH VUI TẶNG BẠN GIAO LƯU

By Lê Công:

 

ẢNH VUI TẶNG BẠN GIAO LƯU

Ngày 21/01/2010  Nhà văn Nguyễn Nho Khiêm Chủ tịch Hội Nhà văn Đà Nẵng Tổng Biên tập Tạp chí Non Nước  là một Blogger của VNweblogs.com đã có một sáng kiến gặp mặt các anh chị em bloggers miền Trung và Tây nguyên còn ở lại. Sau đây là một vài hình ảnh LC "chộp" của buổi giao lưu hôm ấy.


Nguyễn Nho Khiêm giới thiệu các đại biểu

Nguyễn Bá Thâm (nguyên Phó chủ tịch Hội Quảng Nam Tổng biên tập Tạp chí Đất Quảng) giới thiệu:Thanh Huyền (Quảng Bình) Trần Đình Tăng (Hà Tĩnh) Bùi Công Minh (Đà Nẵng) Lệ Na (Quảng Bình) Khôi Nguyên (Đăk lắc);lão nhà văn Thanh Quế (Quảnh Nam); Văn Công Hùng (Gia Lai);Bùi Công Dũng (Đà Nẵng); Lê Công(Lâm Đồng)...

More...

LÊ CÔNG TẠM VẮNG

By Lê Công:

 

LÊ CÔNG TẠM VẮNG MỘT THỜI GIAN

Có những lý do đặc biệt Lê Công tạm vắng một thời gian . Chúc gia đình các Vnweblogs luôn sôi nổi vui vẻ và có nhiều bài viết hay hấp dẫn...

Chia tay


Lại đi...

More...

TRUYỆN NGẮN LÊ CÔNG

By Lê Công:

Truyện ngắn Lê Công 
CHU BÁ NAM

Nhà Văn Chu Bá Nam
 Vốn là học sinh chuyên toán ở phổ thông lại theo học vật lý Đại học tổng hợp Hà Nội rồi làm kỹ sư an toàn phóng xạ ở Viện Hạt Nhân Đà Lạt. Yêu văn học Lê Công sáng tác thơ văn như một nghề tay trái. Thế rồi không cưỡng nổi sự đam mê anh theo học Trường viết văn Nguyễn Du khóa V và rồi từ năm 2004 chuyển hẳn về công tác ở Hội VH-NT tỉnh Lâm Đồng.Gia đình người thân bạn bè đồng nghiệp cùng những nguyên mẫu bắt gặp trong đời sống những chuyến công tác đi thực tế hoặc nghe kể lại lần lượt đi vào trang văn của anh."Đà Lạt mùa phượng tím" truyện dài (1992). "Thung lũng trắng" tập truyện ngắn (1997). "Qui luật nghiệt ngã" tiểu thuyết (1998). "Góc rừng ba biên giới" tập bút ký (2002). "Cõi linh" tập truyện ngắn (2004). Và gần đây nhất cuối năm 2009 là tập truyện ngắn chọn lọc "Cao nguyên mênh mông". Bút lực Lê Công thật dồi dào mãnh liệt.

Sau nhiều năm bôn ba tu nghiệp ở Ấn Độ Nhật Nga... Lê Công nhận ra mảnh đất cao nguyên Nam Tây Nguyên này quê hương thứ hai sau ba mươi năm sống và làm việc mới thật sự là mảnh đất của anh. Mảnh đất đã định hình nhà văn và anh muốn giữ lửa cho nó. Mảnh đất Tây Nguyên nơi tụ hội của những người con trăm miền đang từng ngày từng giờ chuyển mình cùng đất nước. "Cao nguyên mênh mông" còn là mảnh đất phồn thực của văn chương. Với tấm lòng rộng mở và trải nghiệm Lê Công đi vào ngóc ngách tình cảm những ẩn ức vui buồn cùng khát vọng vươn tới tương lai của con người trên mảnh đất này bằng ngòi bút hiện thực giản dị.

Vùng thẩm mỹ quen thuộc của Lê Công vẫn là những đồng nghiệp cán bộ khoa học kỹ thuật trong ngành vật lý. Ở đây ngòi bút tha hồ tung tẩy vì anh thừa biết họ sống ra sao làm gì nghĩ gì. Ông Nhẫn trong "Đối mặt" sau những đấu đá nảy lửa đã tếch ra nước ngoài. Gặp Tâm một nhân viên cũ của mình ông định đẩy Tâm và một số đồng nghiệp cũ vào một việc làm nguy hiểm: dọn rác thải hạt nhân để mình nẫng tay trên hàng triệu đô la. Rút cuộc gậy ông đập lưng ông Nhẫn mang bệnh máu trắng.

"Tôm núi" phản ánh đời sống khó khăn của cán bộ khoa học thời bao cấp. Lương một mặt say mê nghiên cứu một mặt phái làm việc tầm thường nhất là kéo vó tôm ở hồ Xuân Hương để kiếm sống. Bom mìn tàn dư của chiến tranh đã cướp đi sinh mạng anh một cách oan khuất. Kết thúc bi thảm khiến người đọc mủi lòng bần thần nghĩ ngợi.

More...

RÊU Ở ĐÀ LẠT

By Lê Công:

RÊU Ở ĐÀ LẠT
(Một số hình ảnh Rêu những ngày ở Đà Lạt)

Photobucket
Rêu bên cây bưởi ông Mười Lời

More...

MỘT SỐ ẢNH HỘI NGỘ BLOG BA MIỀN

By Lê Công:

MỘT SỐ HÌNH ẢNH BLOGGERS VUI CÙNG HOA ĐÀ LẠT
Đón Bloggers Quảng Trị Bình Định và Sài gòn lên dự Festival Hoa

Từ trái sang: Phan Văn Quang (QT) Thanh Nhi (BĐ) LC (ĐL) Rêu (QN) Minh Đan (TP HCM) Tóc Nguyệt (TP HCM) Đức Tiên (QT)
Nhà thơ Đức Tiên giới thiệu đoàn Sông Hãn

More...

NĂM MỚI VỀ VỚI NHÀ NÔNG

By Lê Công:

 

NHÂN TẾT TÂY 2010 KÍNH CHÚC ANH CHỊ EM VNWEBLOGS MỘT NĂM THÀNH ĐẠT AN KHANG THỊNH VƯƠNG
 
"LÃO" NHÀ NÔNG VỚI CÂY ỚT NGỌT

Ớt ngọt là một loại cây ưu nhiệt độ ôn hòa khoảng 200c khó trồng hơn ớt cay đòi hỏi một quá trình chăm bón công phu đúng kỹ thuật mới cho hiệu quả năng xuất cao. Ở Đà Lạt anh Huỳnh Thanh Hải(phường 11 TP. Đà Lạt) là một trong những người đi đầu trong việc đưa ớt ngọt về trồng. Mỗi năm nhờ biết đầu tư chăm sóc đúng kỹ thuật với trên 2 sào ớt ngọt "lão nhà nông" này  thu về không dưới 20 tấn quả.

More...

ĐÀ LẠT ĐÓN TẾT TÂY BẰNG FESTIVAL HOA 2010

By Lê Công:

 

ĐÀ LẠT ĐÓN TẾT TÂY BẰNG FESTIVAL HOA 2010

                                                                   

                                        

Để chào mừng kỷ niệm 1000 năm Thăng Long - Hà Nội   Festival Hoa Đà Lạt sẽ là Lễ hội văn hóa du lịch mang tầm quốc gia và quốc tế. Festival Hoa Đà Lạt 2010 được Chính phủ đưa vào một trong những sự kiện tiêu biểu của Quốc gia Với chủ đề "Đà Lạt - thành phố ngàn hoa" Festival Hoa Đà Lạt 2010 sẽ được tổ chức trong 4 ngày từ ngày 1 đến ngày 4 tháng 1 năm 2010 tại thành phố Đà Lạt.

Festival Hoa lần này được hình thành hai mảng nội dung chính: Những chương trình về hoa Đà Lạt và những chương trình văn hóa - thể thao nhằm hỗ trợ cho festival.

"Những không gian hoa" được bắt đầu là không gian hoa Đức Trọng - sân bay Liên Khương - đường cao tốc Liên Khương - chân đèo Prenn với các tiểu cảnh hoa dải phân cách hoa có chiều dài 25 km.
Ảnh HHV

More...

ĐÀ LẠT ĐÓN NOEL

By Lê Công:

 
ĐÀ LẠT ĐÓN NOEL

 Đà Lạt Noel thường là thời kỳ rét nhất trong năm dù không chịu ảnh hưởng bởi không khí lạnh. Do địa hình núi cao nhiệt độ đêm Noel tại Đà Lạt có thể xuống thấp nhất từ 11-13 độ C cao nhất từ 22-24 độ C ban ngày trời nắng. Người dân Tây Nguyên cũng sẽ đón một Lễ Giáng sinh an lành với nền nhiệt độ cao hơn Đà Lạt dao động từ 16-29 độ C trời không mưa.


  

Đà Lạt mùa Noel thành phố như chật hơn với những dòng du khách từ khắp nơi đổ về thêm vào là đồng bào giáo dân người dân tộc của các xã huyện lân cận về dự lễ. Đặc trưng của Noel Đà Lạt là không có xe máy chỉ có dòng nguời nối nhau dọc theo hồ Xuân Hương vòng quanh khu Hoà Bình.
Ta có thể ngồi uống sữa đậu nành ngay chợ  Âm phủ" và mơ màng. "Đà Lạt bao giờ cũng thế hiền hoà lạnh như rất thanh bình và yên ả..." như một du khách đã nói.

More...

MỘT SỐ HÌNH ẢNH THƠ NHẠC 22.12

By Lê Công:

 
THƠ NHẠC: TỔ QUỐC VÀ NGƯỜI LÍNH

Nhân ngày 22.12. ngày kỷ niệm Thành lập Quân độn nhân dân Việt nam. Câu lạc Bộ thơ Lâm Đồng đã tổ chức đêm thơ nhạc với chủ đề : Tổ Quốc và Người lính.
Tốp nữ hát bài khúc quân hành

More...

Database error

ERROR From DB mySQL

DB Error: Database query failed!
» Error No: 1062
» Error detail: Duplicate entry '11700399' for key 'PRIMARY'
» Query: INSERT INTO bd_estore_online_users (id,store_id,sid,uid,username,usertype,ip,last_updated,last_page) VALUES (NULL,'10177','f4l6jrbq25snlnp9sfajpvqsu5','0','Guest','0','54.166.141.69','2018-09-21 09:33:52','/news/page-4.html')