NGHỆ THUẬT TRANH KHỎA THÂN

By Lê Công:

Vậy là đã hơn 100 năm kể từ ngày hoạ sĩ Cézanne tổ chức phòng tranh mùa thu tại Paris trong đó có bức tranh khoả thân "Thiếu nữ đang tắm" gây sự chú ý đặc biệt đối với giới nghệ sĩ và công luận

Tác phẩm tranh khỏa thân "Nude" của họa sĩ Đình Quân

More...

TƯỞNG NHỚ CỐ HỌA SĨ LƯU CÔNG NHÂN

By Lê Công:

TƯỞNG NHỚ CỐ HỌA SĨ LƯU CÔNG NHÂN
Họa sĩ Lưu Công Nhân giã từ Đà Lạt giã từ quê hương đi vào cõi vĩnh hằng vào ngày 21/7/2007 họa sĩ Lưu Công Nhân - một trong những tên tuổi lớn của nền mỹ thuật Việt Nam - đã trút hơi thở cuối cùng tại nhà riêng ở TP Đà Lạt. Đây là mất mát lớn với giới văn học nghệ thuật và với tất cả những ai yêu thích đam mê cái đẹp trong hội họa.
  Mấy năm miệt mài với tranh trừu tượng cuối cùng ông tuyên bố: nó không phải của ta. Thế rồi Lưu Công Nhân vung bút thiền họa phong cảnh và khoả thân mực Tàu ... "Xem loạt tranh vẽ khỏa thân của Lưu Công Nhân ta rất thích hình khối đường nét bất ngờ. Nó cho thấy từ những năm 1950 họa sĩ đã có những thể nghiệm... tận cùng của chủ nghĩa duy mỹ mà điển hình là loạt tranh tĩnh vật và khỏa thân Ông sử dụng mực Tàu vẽ tranh khỏa thân vẽ phong cảnh theo

Điều bất ngờ ở phòng tranh này là lần đầu tiên người ta được xem tranh... khỏa thân bởi thành phố có tiếng "ít thoáng" này hồ dễ muốn chơi nghệ thuật kiểu nào thì chơi. 17 bức khỏa thân được vẽ từ chính những cô thôn nữ miền Vĩnh Yên Tam Đảo Phú Thọ ngồi mẫu một đôi cô nữa của phố núi ...Đà Lạt tất cả chưa từng công bố.

More...

Database error

ERROR From DB mySQL

DB Error: Database query failed!
» Error No: 1062
» Error detail: Duplicate entry '11700399' for key 'PRIMARY'
» Query: INSERT INTO bd_estore_online_users (id,store_id,sid,uid,username,usertype,ip,last_updated,last_page) VALUES (NULL,'10177','r5fl6t8mndr3cb86ck1rj3r396','0','Guest','0','54.166.141.69','2018-09-21 10:02:47','/ac18800/kho-tang-my-thuat.html')